Nghiên cứu kích thước lõi chống thấm hợp lý cho đập vật liệu địa phương :Luận văn thạc sĩ kỹ thuật chuyên ngành xây dựng công trình thủy. Mã số 60-58-40 - Nguyễn, Văn Tuấn (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Khảo sát đánh giá tình hình các đập vật liệu địa phương có sử dụng thiết bị lõi chống thấm. Tổng quan các kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của hệ số thấm đến ổn định của đập. Tính toán thấm với các hệ số thấm khác nhau của tường lõi trong thân đập với hệ số thấm của đất đắp đập, lập các quan hệ dưới dạng bảng biểu hoặc đồ thị để lựa chọn kích thích thước lõi chống thấm hợp lý cho đập vật liệu địa phương. Tính toán áp dụng cho đập chính hồ chứa nước Lanh Ra - Ninh Thuận.