Nghiên cứu lựa chọn các thông số hợp lý kênh dẫn dòng khi thi công công trình thủy lợi, thủy điện :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-02-02 - Phạm, Văn Trụ (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Trình bày về công tác dẫn dòng thi công và kênh dẫn dòng khi thi công các công trình thủy lợi, thủy điện; Nghiên cứu ảnh hưởng độ dốc kênh dẫn dòng đến mực nước thượng lưu; Nghiên cứu ảnh hưởng của chiều rộng đáy kênh dẫn đến mực nước thượng lưu và Nghiên cứu ảnh hưởng cao trình cửa vào kênh dẫn dòng đến khối lượng đào kênh và đắp đê quai thượng lưu