Nghiên cứu lựa chọn cống dẫn dòng thi công hợp lý cho công trình thủy điện Bản Chát / :Luận văn thạc sỹ kỹ thuật chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60.58.40 - Trần, Hồng Thanh (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Luận văn nghiên cứu đặc điểm, chế độ thủy lực của phương pháp dẫn dòng thi công qua đập xây dở và qua cống; tính toán thủy lực dẫn dòng cho công trình thủy điện Bản Chát, kết hợp với kết quả thí nghiệm mô hình đã có của công trình để so sánh, đánh giá sự sai khác và đưa ra kiến nghị.