Nghiên cứu phân bổ hợp lý tài nguyên nước mặt của sông Thương thuộc tỉnh Bắc Giang trong điều kiện biến đổi khí hậu :Luận văn thạc sĩ kỹ thuật Chuyên ngành Kĩ thuật tài nguyên nước: Mã số 60-58-02-12 - Lê, Thu Huyền (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Đánh giá hiện trạng tài nguyên nước, nhu cầu nước và xu thế biến động nguồn nước trong điều kiện biến đổi khí hậu. Xây dựng phương án phân bổ tài nguyên nước mặt của sông Thương để đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt và sản xuất trên địa bàn thành phố Bắc Giang và một số vùng lân cận trong điều kiện biến đổi khí hậu.