Nghiên cứu phân tích nguyên nhân gây ăn mòn kết cấu kè bảo vệ bờ biển tỉnh Ninh Thuận và giải pháp khắc phục :Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy: Mã số 60-58-02-02 - Nguyễn, Văn Dự (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Luận văn nêu ra được thực trạng của các công trình đê biển Việt Nam nói chung và công trình biển nói riêng; Đưa ra được các nguyên nhân gây hư hỏng cho đê biển nói chung và bê tông các kết cấu bảo vệ mái đê biển nói riêng. Phân tích cụ thể các nguyên nhân và cơ chế ăn mòn, phá hủy bê tông và ăn mòn kết cấu kè bảo vệ bờ biển tỉnh Ninh Thuận và giải pháp khắc phục.