Nghiên cứu phương pháp khoan phụt vữa xi măng tuần hoàn áp lực cao xử lý nền công trình thủy lợi và ứng dụng xử lý nền đập tràn Tả Trạch - Thừa Thiên Huế :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-40 - Trương, Công Đức (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Giới thiệu tổng quan về điều kiện làm việc của nền công trình thủy lợi và các phương pháp xử lý gia cố nền. Trình bày cơ sở lý thuyết và phương pháp tính toán khoa phụt vữa xi măng, kết quả ứng dụng phương pháp phụt vữa xi măng xử lý nền ở Việt Nam, phương pháp khoan phụt vữa xi măng tuần hoàn áp lực cao và một số cơ sở lý thuyết thiết kế khoan phụt tạo màn chống thấm và gia cố nền đập. Ứng dụng phương pháp khoan phụt vữa xi măng tuần hoàn áp lực cao xử lý nền đập tràn Tả Trạch