Nghiên cứu sản xuất chế phẩm vi sinh vật chịu mặn và ứng dụng xử lý bùn đáy ở âu thuyền Thọ Quang, Đà Nẵng trong quy mô phòng thí nghiệm :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Khoa học Môi trường: 60-85-02 - Ninh, Thị Lành (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Hiện trạng ô nhiễm nước Âu thuyền Thọ Quang từ đó đề xuất công nghệ vi sinh xử lý Âu thuyền, Thọ Quang. Trình bày các phương pháp nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Kết quả nghiên cứu các điều kiện nuôi cấy (nhiệt độ, PH, nồng độ muối) đến khả năng sinh trưởng, sinh enzym phân hủy cơ chất của chủng VSV chịu mặn...