Nghiên cứu sóng tràn qua đê biển có tường đỉnh ở Bắc Bộ :Luận văn tiến sĩ kỹ thuật Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 62-58-40-01 - Nguyễn, Văn Thìn (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan nghiên cứu sóng tràn qua đê biển có tường đỉnh thấp; mô hình vật lý máng sóng nghiên cứu ảnh hưởng của tường đỉnh thấp đến sóng tràn qua đê biển; tương tác sóng - tường và dòng chảy sóng tràn qua đê biển có tường đỉnh thấp; áp dụng kết quả nghiên cứu tính toán sóng tràn qua đê biển Giao Thủy, tỉnh Nam Định.