Nghiên cứu sử dụng tổng hợp nguồn nước mặt sông Cái -Phan Rang :Luận văn thạc sĩ chuyên ngành quy hoạch và quản lý tài nguyên nước: 60-62-30 - Lê, Thị Minh Hằng (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Nghiên cứu đề xuất các giải pháp khai thác, sử dụng hiệu quả nguồn nước mặt nhằm phát triển bền vững nguồn nước lưu vực sông Cái - Phan Rang, góp phần cải tạo môi trường, làm cơ sở xây dựng kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển thủy lợi đến năm 2020 đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân trong lưu vực