Nghiên cứu sự hình thành bụi trong quá trình đào hầm bằng phương pháp khoan - nổ mìn và biện pháp làm sạch không khí trong hầm :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-40 - Nguyễn, Ngọc Cương (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Trình bày đặc điểm sự hình thành bụi và biện pháp xử lý trong quá trình thi công. Nêu phương pháp làm sạch bụi trong đường hầm bằng hệ thống thông gió và phương pháp thiết kế, bố trí hệ thống thông gió. Áp dụng bố trí hệ thống thông gió có xét đến yếu tố bụi khi thi công đường hầm nhà máy thủy điện Nậm Củn.