Nghiên cứu sự ổn định của đê biển khi có sóng tràn qua :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-40 - Nguyễn, Anh Sơn (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan về sự phát triển và hình thức đê biển. Cơ chế phá hoại đê biển do sóng trong trường hợp bão lớn. Nghiên cứu sự ổn định của đê biển Nam Định khi có sóng leo tràn qua. Đưa ra kết luận và kiến nghị.