Nghiên cứu tác động của sóng nổ mìn khi đào hố móng nhà máy thủy điện Nậm Giê (Lai Châu) đến sự ổn định của các công trình xung quanh :Luận văn thạc sĩ kỹ thuật chuyên ngành công trình thủy lợi. 60-58-40 - Thái, Minh Hoàng (Trường Đại học Thuỷ lợi, 2020)
Luận văn giới thiệu tổng quan về tình hình nghiên cứu và ứng dụng công nghệ nổ mìn trong và ngoài nước. Cơ sở lý thuyết về sóng khi nổ mìn phá đá và nghiên cứu lựa chọn giải pháp nổ mìn đào hố móng nhà máy thủy điện Nậm Giê nhằm đảm bảo ổn định của tòa nhà 5 tầng - Khu quản lý di tích Sơn Động tỉnh Lai Châu.