Nghiên cứu tiếng ồn của xe tải nặng ảnh hưởng tới môi trường và biện pháp khắc phục :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí: 60.52.01.03 - Nguyễn, Hữu Lợi (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Qua việc phân loại các các dòng xe tải ở Việt Nam hiện nay và thực trạng tiếng ồn ; Và qua các khảo sát tiếng ồn xe tải, tiếng ồn của động cơ xe tải BEN YUCHAI MODEL LZ3253 QDJ, tác giả đã nghiên cứu phương án xử lý tiếng ồn...