Nghiên cứu tính toán kết cấu chống đỡ tạm thời và lâu dài khi đào hầm qua vùng đất yếu, áp dụng cho hầm thủy điện Văn Chấn - tỉnh Yên Bái :Luận văn thạc sĩ kỹ thuật Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: Mã số 60-58-02-02 - Phạm, Xuân Diệu (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Nghiên cứu về hình dạng kết cấu, biện pháp gia cố, biện pháp thi công đường hầm thủy công khi gặp phải các đứt gãy địa chấn lớn. Tính toán cho đoạn đường hầm đi qua đứt gãy hầm thủy điện Văn Chấn - tỉnh Yên Bái, tính toán xác định kích thước khung chống và kết cấu lớp lót lâu dài của đường hầm đảm bảo điều kiện an toàn kinh tế.