Nghiên cứu và ứng dụng cọc xi măng đất cho công trình kè bảo vệ bờ sông, rạch cho khu vực thành phố Hồ Chí Minh :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-40 - Phạm, Anh Tuấn (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan về tình hình nghiên cứu và thực tiễn xây dựng kè bảo vệ bờ sông trong nước. Nghiên cứu cơ sở lý thuyết và phần mền tính toán để phân tích điều kiện làm việc các dạng công trình bảo vệ bờ. Nghiên cứu giải pháp kết cấu kè hợp lý cho khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Ứng dụng kết quả nghiên cứu tính toán cho công trình thực tế khu vực Tp. Hồ Chí Minh và đưa ra một số kết luận, kiến nghị.