Nghiên cứu xác định mặt cắt hợp lý của đập bê tông trọng lực xây dựng trong vùng có động đất :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-40 - Nguyễn, Duy Hưng (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan về xây dựng đập bê tông trọng lực và việc xác định mặt cắt đập; cơ sở lý thuyết về xác định mặt cắt hợp lý của đập bê tông trọng lực; kiểm tra điều kiện an toàn của đập thực tế khi có động đất; tính toán áp dụng cho đập Sơn La.