Nghiên cứu xây dựng bản đồ ngập lụt vùng hạ lưu khi chuyển lũ từ sông Hồng vào sông Đáy :Luận văn thạc sĩ kỹ thuật Chuyên ngành Kĩ thuật tài nguyên nước: Mã số 60-58-02-12 - Trần, Thị Mai Sứ (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Phân tích điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội và đặc điểm lũ trên sông Đáy, tính toán xác định kịch bản chuyển lũ từ sông Hồng vào sông Đáy. Xây dựng bản đồ đánh giá rủi ro và giải pháp ứng phó theo các kịch bản về dòng chảy lũ.