Nghiên cứu xây dựng mô hình hiện đại hóa quản lý vận hành hệ thống tưới :Luận án tiến sĩ kỹ thuật Chuyên ngành Quy hoạch và quản lý tài nguyên nước: 62-62-30-01 - Ngô, Đăng Hải (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan tình hình nghiên cứu trên thế giới và ở Việt Nam. Trình bày các phương pháp nghiên cứu gồm: phương pháp mô hình hóa, phương pháp dự báo thích nghi các yếu tố khí tượng, thủy văn, phương pháp lập trình và phương pháp thí nghiệm, thực nghiệm. Trình bày kết quả từ việc áp dụng các phương pháp nghiên cứu trên và đưa ra một số kiến nghị