Phân tích kinh tế trên cơ sở luật và chính sách môi trường và ứng dụng vào điều kiện Việt Nam - Mai, Thị Quyên (2020)
Trình bày tổng quan về hệ thống pháp luật Việt Nam liên quan đến bảo vệ môi trường. Nêu lên mục tiêu, chỉ tiêu, các công cụ và phương tiện để thực hiện chính sách môi trường. Giới thiệu những hình thức cơ bản và chức năng của các cấp chính quyền trong việc quản lý nhà nước về môi trường.