Phân tích tình hình thực hiện và đánh giá hiệu quả đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đường thủy vùng đồng bằng sông Cửu Long tại ban quản lý các dự án đường thủy nội địa phía Nam :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Quản lý xây dựng : 60-58-03-02 - Nguyễn, Duy Thắng (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng hợp và phân tích dữ liệu của các dự án của Ban Quản lý các dự án đường thủy. Đề xuất các giải pháp cải cách thủ thúc hành chính, hạn chế thay đổi các văn bản pháp luật, nâng cao trình độ quản lý trong các lĩnh vực thẩm định hồ sơ thiết kế, quản lý hợp đồng và kiểm soát chặt chẽ bản vẽ thi công và triển khai trên công trường.