Phân tích ứng xử của đất và tường trong hố móng sâu thi công bằng phương pháp Top-Down và Bottom-up :Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Địa kỹ thuật và xây dựng công trình ngầm: Mã số 60-58-02-04 - Nguyễn, Tấn Thanh (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Luận văn trình bày tổng quan về hố móng sâu và các phương pháp thi công tầng hầm; Các phương pháp tính toán ổn định tường trong hố móng sâu; Các dạng tải trọng tác động lên kết cấu chẵn giữ, từ đó tác giả mô tả công trình và mô phỏng tính toán bằng phương pháp Top-Down, Bottom-up