Quy hoạch phòng chống lũ sông Cầu phục vụ phát triển kinh tế xã hội và ổn định dân cư khu vực tỉnh Bắc Ninh :Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật tài nguyên nước: Mã số 60-58-02-12 - Nguyễn, Ngọc Phú (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Trình bày tổng quan về các giải pháp phòng chống lũ lưu vực sông. Nghiên cứu cơ sở đề xuất giải pháp phòng chống lũ cho các tuyến sông Cầu có đê khu vực tỉnh Bắc Ninh. Đề xuất và lựa chọn giải pháp phòng chống lũ cho các tuyến sông Cầu có đê trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh