So sánh lựa chọn công nghệ thi công tối ưu cho đập pháp sóng nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao - Áp dụng cho đập phá sóng Dung Quất :Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Quản lý xây dựng: Mã số 60-58-03-02 - Ngô, Quý Việt (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Luận văn trình bày sơ lược về sự phát triển của hệ thống công trình bảo vệ bờ, hệ thống đập pháp sóng trong nước và trên thế giới với các công nghệ thi công đập phá sóng tiên tiến, các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình thi công. Qua đó tác giả lựa chọn phương pháp thi công để đạt được chi phí nhỏ nhất, áp dụng cho công trình đập phá sóng Dung Quất.