Tăng cường công tác quản lý khai thác hệ thống cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh Điện Biên đến năm 2025 :Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường: 60-58-01-01 - Bùi, Anh Quí (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Đánh giá thực trạng công tác quản lý khai thác hệ thống cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đề xuất 6 giải pháp tăng cường công tác quản lý khai thác hệ thống cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn này tới năm 2025 gồm: Hoàn thiện hệ thống cơ chế chính sách về công tác đầu tư xây dựng và quản lý vận hành các hệ thống cấp nước sạch nông thôn; Đề xuất mô hình tổ chức quản lý hệ thống cấp nước; Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý; Tăng cường công tác quản lý tài chính; Đẩy mạnh hợp tác công tư trong đầu tư xây dựng; Nâng cao nhận thức của người dân trong quản lý khai thác hệ thống cấp nước nông thôn