Nghiên cứu đánh giá mức độ lan truyền ô nhiễm trong môi trường đất nền khu vực quận Long Biên - Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Địa kỹ thuật xây dựng: 60-58-02-04 - Hoàng, Thị Thúy (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan về lan truyền chất ô nhiễm trong môi trường địa kỹ thuật. Điều kiện tự nhiên và thực trạng ô nhiễm môi trường đất và nước khu vực quận long biên. Phân tích lan truyền ô nhiễm và đề xuất các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm trong môi trường địa kỹ thuật dọc Sông Cầu Bây.