Nghiên cứu cải tiến phương pháp xác định mô hình mưa và lưu lượng tiêu thiết kế cho các hệ thống tiêu vùng đồng bằng Bắc Bộ : Luận án tiến sĩ Chuyên ngành Kỹ thuật tài nguyên nước: Mã số: 62-58-02-12 - Nguyễn, Thị Việt Hồng (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Nghiên cứu xây dựng quan hệ lượng mưa – thời gian mưa – tần suất (DDF) và quan hệ cường độ mưa – thời gian mưa – tần suất (IDF) dựa trên tài liệu mưa giờ được cập nhật mới nhất, nhằm nâng cao độ chính xác khi xác định lưu lượng thiết kế của các hệ thống tiêu ; xây dựng các bản đồ đẳng trị lượng mưa và bản đồ đẳng trị các tham số của công thức cường độ mưa nhằm nội suy không gian, xác định lượng mưa và cường độ mưa tại những vị trí không có trạm đo mưa. Đề xuất phương pháp và lựa chọn mô hình mưa tiêu thiết kế hợp lý bằng phương pháp mô phỏng toàn liệt các trận mưa đã xảy ra trong thực tế để tính toán chế độ tiêu và lưu lượng tiêu thiết kế cho các vùng trồng lúa ở ĐBBB Ứng dụng cho khu vực Hà Nam ; thiết lập hệ số hiệu chỉnh lưu lượng thiết kế cho các hệ thống tiêu của vùng tiêu hỗn hợp nông nghiệp, dân cư đô thị từ mô hình mưa giờ và mô hình mưa ngày.