Đánh giá hiện trạng ô nhiễm và xây dựng cơ sở dữ liệu để quản lý môi trường nước lưu vực sông Nhuệ tại khu vực Hà Nội :Luận văn thạc sĩ Kỹ thuật chuyên ngành Khoa học môi trường: 60-85-02 - Trần, Văn Nghĩa (Trường Đại học Thuỷ lợi, 2020)
Luận văn giới thiệu tổng quan điều kiện địa lý tự nhiên, kinh tế, xã hội lưu vực sông Nhuệ. Phương pháp lấy mẫu và cơ sở lý thuyết hệ thống cơ sở dữ liệu lưu vực sông Nhuệ bằng bản đồ GIS. Hiện trạng chất lượng nước lưu vực sông Nhuệ và ứng dụng GIS trong giám sát, cảnh báo và quản lý môi trường nước lưu vực sông Nhuệ khu vực Hà Nội.