Giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế khai thác khu Du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình :Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường: 60-58-01-01 - Nguyễn, Việt Hùng (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Đánh giá thực trạng hiệu quả kinh tế khai thác Du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình. Đề xuất 5 giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế khai thác khu du lịch sinh thái Tràng An gồm: Nâng cao dịch vụ du lịch; Nâng cao chất lượng công tác quản lý khai thác; Nâng cao trình độ và nhận thức của cộng đồng hưởng lợi; Đẩy mạnh xã hội hóa trong đầu tư xây dựng và quản lý khai thác cơ sở hạ tầng; Tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát trong khai thác du lịch