Giải pháp tăng cường công tác quản lý hệ thống đê điều trên địa bàn tỉnh Nam Định đến năm 2020 :Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường: Mã số 60-85-01-01 - Đoàn, Quang Chiến (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Luận văn trình bày tổng quan cơ sở lý luận và thực tiễn về đê điều và quản lý hệ thống đê điều ; quá trình phát triển đê điều ở một số quốc gia và ở Việt Nam, các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng cũng như bài học kinh nghiệm về quản lý đê điều. Dự trên những thực trạng công tác quản lý đê điều trên địa bàn tỉnh Nam Định đến năm 2014, tác giả đã nghiên cứu, đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý hệ thống đê điều trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.