Giới thiệu phương pháp mới trong việc phân loại vùng cửa sông ven biển - Vũ Thị Thu Thủy (2020)
Mục tiêu của bài báo này nhằm giới thiệu một phương pháp mới trong việc định lượng hóa phân loại cửa sông ven biển dựa trên quan điểm kết hợp giữa thủy động lực học và hình thái bờ biển. Phương pháp mới thể hiện được sự ảnh hưởng tương quan lẫn nhau của ba yếu tố tác động chính vào vùng cửa sông ven biển, nó làm giảm bớt những trường hợp nhầm lẫn do dùng phương pháp riêng biệt gây ra, đồng thời phản ánh đúng hơn sự làm việc thực tế của cả hệ thống.