Phân tích giới hạn kết cấu hệ thanh phẳng bằng phương pháp gia tải từng bước - Vũ Thị Thu Thủy (Trường Đại học Thuỷ Lợi, 2020)
Phân tích giới hạn kết cấu hệ thanh phẳng bằng phương pháp gia tải từng bước dựa trên cơ sở định lý tĩnh kết hợp với phương pháp PTHH và giải theo chuyển vị. Kết cấu hệ thanh được mô hình hoá thành tổng các phần tử thanh có liên kết đàn hồi tuyến tính ở hai đầu tại các vị trí có liên kết mềm và tại các mặt cắt của khung có thể xuất hiện các khớp dẻo (mặt cắt tại vị trí có lực tập trung và tại các nút khung)