Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9436 : 2012: Nền đường ôtô – Thi công và nghiệm thu: Highway embankments and cuttings – Construction and quality control - Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học Công nghệ, 2020)
Tiêu chuẩn này qui định các yêu cầu về vật liệu, công nghệ thi công và nghiệm thu khi xây dựng mới hoặc nâng cấp cải tạo hạng mục công trình nền đường ô tô trong các trường hợp thông thường. Tiêu chuẩn này có thể tham khảo áp dụng cho việc thi công và kiểm soát chất lượng thi công đối với các trường hợp nền đường đặc biệt, đường chuyên dùng hoặc đường nông thôn