Phân tích uốn và dao động tấm sandwich có lõi lượn sóng - Bùi Văn Bình (2020)
Bài báo trình bày một số kết quả số về phân tích uốn và dao động của tấm sandwich (3-D) có lõi là tấm lượn sóng bằng phương pháp phần tử hữu hạn dựa trên lý thuyết tấm của Mindlin. Trong đó ảnh hưởng của hình dạng lõi sandwich, cấu hình góc sợi đến độ võng, tần số dao động riêng, dạng dao động riêng được khảo sát. Chương trình tính toán số được xây dựng dựa trên Matlab sử dụng phần tử tấm đẳng tham số 9 (chín) nút, mỗi nút có 5 (năm) bậc tự do.