Ứng dụng công nghệ viễn thám và hệ thông tin địa lý nhằm phân vùng dự báo hạn nông nghiệp và đề xuất giải pháp ứng phó cho huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An : Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Kỹ thuật tài nguyên nước: Mã số: 85 80 212 - Hà, Thị Mai Anh (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan về biến đổi khí hậu ở Việt Nam, tổng quan về khu vực nghiên cứu. Đánh giá ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến an toàn phòng lũ của hệ thống đê sông Bùi. Đề xuất giải pháp phòng lũ cho hệ thống đê trong điều kiện biến đổi khí hậu.