Nghiên cứu tính toán cân bằng nước đánh giá khả năng đáp ứng lưu vực sông Cả trong trường hợp có sự tham gia của hồ Ngàn Trươi và hồ Bản Mồng : Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Kỹ thuật tài nguyên nước: Mã số: 85 80 212 - Lê, Thị Hạnh (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan các nghiên cứu đánh giá khả năng đáp ứng của nguồn nước và tổng quan vùng nghiên cứu. Nghiên cứu cơ sở khoa học và xây dựng công cụ tính toán cân bằng nước cho lưu vực sông Cả. Kết quả tính toán cân bằng nước theo các kịch bản và đề xuất một số giải pháp khai thác hiệu quả nguồn nước lưu vực sông Cả.