Nghiên cứu đề xuất giải pháp lấy nước của cống Cầu Xe và An Thổ thuộc hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải trong điều kiện biến đổi khí hậu nước biển dâng : Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Kỹ thuật tài nguyên nước: Mã số: 85 80 212 - Nguyễn, Văn Toàn (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan về vấn đề biến đổi khí hậu, nước biển dâng trên thế giới và Việt Nam, khai quát về hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải. Nghiên cứu phân tích đánh giá hiện trạng cấp nước của cống Cầu Xe và cống An Thổ. Đề xuất các giải pháp nâng cao khả năng cấp nước của cống Cầu Xe và cống An Thổ.