Nghiên cứu mức độ ảnh hưởng của các yếu tố rủi ro đến chi phí đầu tư xây dựng công trình thủy điện vừa và nhỏ ở Việt nam : Luận án tiến sĩ kỹ thuật chuyên ngành Quản lý xây dựng: Mã số 9580302 - Đỗ, Văn Chính (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Xác định các rủi ro và phân loại các rủi ro ảnh hưởng đến chi phí đầu tư xây dựng trong các dự án đầu tư xây dựng thủy điện vừa và nhỏ ở Việt nam; Áp dụng các phương pháp phân tích, đánh giá để xếp hạng mức độ ảnh hưởng của các yếu tố rủi ro đến chi phí đầu tư xây dựng. Đề xuất một số giải pháp nhằm giảm thiểu những rủi ro ảnh hưởng lớn đến chi phí đầu tư xây dựng công trình thủy điện vừa và nhỏ