Xây dựng mô hình cảnh báo sớm hạn khí tượng phục vụ công tác khai thác và quản lý tài nguyên nước vùng duyên hải Miền trung : Luận án tiến sĩ kỹ thuật chuyên ngành Kỹ thuật tài nguyên nước: Mã số 9580212 - Nguyễn, Thái Hà (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Lựa chọn chỉ số hạn, phân tích đánh giá diễn biễn hạn hán theo các chỉ số và so sánh với diễn biến hạn hán theo thực tế của vùng nghiên cứu, mối quan hệ giữa diễn biến hạn hán của vùng nghiên cứu trong các đợt đồng thời xảy ra El nino và SOI..thiết lập cấu trúc các mô hình dự báo hạn khí tượng bằng phương pháp thống kê. Xây dựng mô hình cảnh báo sớn hạn khi tượng cho vùng nghiên cứu