Nghiên cứu phát triển mô hình toán mô phỏng quá trình phú dưỡng ở các vùng nước tĩnh nông, ứng dụng cho hồ Cự Chính - Hà nội : Luận án tiến sĩ kỹ thuật chuyên ngành Môi trường đất và nước: Mã số 9440303 - Tạ, Đăng Thuần (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Phát triển mô hình toán mô phỏng quá trình phú dưỡng trong các vùng nước tĩnh nông trên cơ sở bổ sung thành phần dinh dưỡng từ khí quyển và lượng nước mưa chảy tràn vào hồ ở trong phương trình động học chất dinh dưỡng. Áp dụng mô hình vào hồ Cự Chính Hà nội.