Mối tương quan thực nghiệm giữa chu kỳ dao động riêng và số tầng của nhà cao tầng : Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Kỹ thuật Xây dựng: 8580201 - Nguyễn, Đoàn Khuê (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Giới thiệu tổng quan về dao động, phân tích động học công trình. Trình bày các phương pháp xác định chu kỳ dao động riêng trong thực hành thiết kế và mối liên hệ của phương pháp tính với số tầng của nhà cao tầng. Phân tích lựa chọn phương pháp tính toán tải trọng động đất phù hợp dựa trên mối tương quan giữa chu kỳ dao động riêng và số tầng của nhà cao tầng