Nghiên cứu đánh giá vai trò của các công trình hồ chứa đến xâm nhập mặn trên lưu vực sông Mã : Luận văn thạc sĩ kỹ thuật Chuyên ngành Thủy văn học: Mã số 60-44-02-25 - Nguyễn, Trung Hiếu (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan nghiên cứu trong và ngoài nước về vấn đề xâm nhập mặn. Ứng dụng mô hình mô phỏng quá trình xâm nhập mặn trên lưu vực sông Mã. Đề xuất giải pháp xây dựng công trình ngăn mặn hạ lưu lưu vực sông Mã.