Nghiên cứu ứng dụng công nghệ viễn thám và mô hình thủy văn phân bố trong đánh giá ảnh hưởng của việc thay đổi thảm phủ đến tài nguyên nước lưu vực sông Cầu : Luận văn thạc sĩ kỹ thuật Chuyên ngành Thủy văn học: Mã số 60-44-02-25 - Đinh, Xuân Hùng (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan về công nghệ viễn thám trong nước và trên thế giới hiện nay. Trình bày phương pháp nghiên cứu và xử lý dữ liệu ảnh viễn thám. Nghiên cứu xây dựng mô hình SWAT trong mô phỏng dòng chảy. Đánh giá mô phỏng dòng chảy lưu vực sông Cầu bằng mô hình SWAT.