Nghiên cứu xây dựng công cụ giám sát và cảnh báo hạn phục vụ công tác chỉ đạo sản xuất và phòng chống thiên tai cho tỉnh Đắk Lắk : Luận văn thạc sĩ kỹ thuật Chuyên ngành Thủy văn học: Mã số 60-44-02-25 - Nguyễn, Ngọc Hoa (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tông quan về hạn hán, những phương pháp nghiên cứu về hạn hán ở trong và ngoài nước. Tổng quan về một số phương pháp nghiên cứu, khái quát về hệ thống dự báo của ECWMF, tổng quan về mô hình SWAT. Nghiên cứu về khu vực cần nghiên cứu, đưa ra một số kiến nghị và giải pháp.