Nghiên cứu sử dụng sinh khối Spirulina platensis SP8 làm chất hấp phụ sinh học trong xử lý ion Zn2+ ở quy mô phòng thí nghiệm - Đoàn Thị Oanh (2020)
Bài báo này trình bày kết quả sử dụng sinh khối Spirulina platensis SP8 làm chất hấp phụ sinh học trong xử lý ion Zn2 khối dung dịch nước trong quy mô phòng thí nghiệm. Kết quả thu được cho thấy hiệu suất loại bỏ Zn2 của vật liệu rất cao đạt tới 96.37%. Khả năng xử lý cao nhất đạt được ở pH 5. 0,05g/l BioM - SP8. Kết quả cho thấy rằng Spirulina platensis SP8 là một chất hấp thụ tiềm năng loại bỏ Zn2 tối đa đạt đến 454.54mg/g.