TCVN 5574:2018 Thiết kế kết cấu bê tông và bê tông cốt thép = Design of concrete and reinforced concrete structures - Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học Công nghệ, 2020)
TCVN 5574:2018 thay thế TCVN 5574:2012.Cơ sở tham khảo để xây dựng TCVN 5574:2018 là tiêu chuẩn của Liên bang Nga SP 63.13330.2012 và các sửa đổi đến năm 2018. Tiêu chuẩn SP 63.13330.2012 là bản cập nhật của SNIP 52-01-2003 với một số nội dung hài hòa với tiêu chuẩn châu Âu. Tiêu chuẩn SP 63.13330.2012 đã và đang được cập nhật trong các phần mềm tính toán chuyên dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay.