Bài giảng Quản lý thiên tai: Phần 1 - Phạm Thanh Hải (Trường Đại học Thuỷ Lợi, 2020)
Phần 1 của bài giảng gồm các nội dung sau đây: Giới thiệu về hiểm họa, rủi ro thiên tai và BĐKH; Quản lý rủi ro thiên tai; Giảm nhẹ rủi ro thiên tai; Đánh giá rủi ro thiên tai; Biến đổi khí hậu ở Việt Nam; Thích ứng Biến đổi khí hậu với giảm nhẹ rủi ro thiên tai; Cơ cấu tổ chức quản lý rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.