Ứng dụng mô hình SWMM nghiên cứu đề xuất giải pháp thoát nước khu vực trung tâm TP. Sóc Trăng theo quy hoạch đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 : Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng: 60-58-02-10 - Nguyễn, Việt Hùng (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan chung về vấn đề thoát nước đô thị, các nghiên cứu về thoát nước đô thị trên thế giới và Việt Nam. Cơ sở lý thuyết tính toán hệ thống thoát nước mưa đô thị. Đánh giá khả năng làm việc của hệ thống thoát nước hiện trạng của thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Tính toán và đề xuất các giải pháp cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.