Hệ thống truyền thông - Vũ Minh Quang (Trường Đại học Thuỷ Lợi, 2020)
Nội dung bài giảng gồm: Chương 1: Giới thiệu tổng quan; Chương 2: Nhiễu và giải pháp xử lý; Chương 3: Chuẩn truyền thông rs232; Chương 4: Chuẩn truyền thông rs485; Chương 5: Cáp quang; Chương 6: Mạng Modbus; Chương 7: Mạng AS-I (actuator sensor interface); Chương 8: Mạng Industrial Ethernet; Chương 9: Mạng truyền thông Radio và Wireless