Kỹ thuật đất và nước - Hoàng Cẩm Châu (Trường Đại học Thuỷ Lợi, 2020)
Nội dung bài giảng gồm: Chương I: Khai thác, sử dụng tài nguyên và vấn đề môi trường; Chương II: Chất lượng nước; Chương III: Xói mòn do gió; Chương IV: Xói mòn do nước; Chương V: Ruộng bậc thang và mương tiêu phủ cỏ; Chương VI: Ổn định và phục hồi lòng dẫn; Chương VII: Đất ngập nước