Đánh giá tính đa dạng thực vật có mạch tại xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang - Nguyễn Thị Ngọc Vấn (2020)
Kết quả nghiên cứu đã xác định được 326 loài thuộc 264 chi, 104 họ của 5 ngành thực vật bậc cao có mạch. Thành phần thực vật thuộc 5 dạng sống chính, đã xác định được phổ dạng sống thực vật khu vực nghiên cứu: SB = 83,12% Ph +'3,98% Ch + 4,90% He + 4,29% Cr + 3,71% Th. Giá trị sử dụng của các loài thực vật gồm 10 nhóm, có 22 loài thực vật quý hiêm có nguy cơ bị tuyệt chủng cần phải bảo vệ.